7:54 20 / 04 / 2018

Bị nổi hạch ở nách khi mang thai nhưng không đau có sao không?

1118 Lượt Xem

Khi mang thai chị em luôn cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để duy trì sức khỏe tốt cũng như đảm bảo cho thai kỳ khỏe mạnh. Những bất thường của cơ thể cơ thể có thể khiến không ít chị em hoang mang, lo lắng. Vậy nếu chị em bị nổi hạch ở nách khi mang thai nhưng không đau có sao không?

Bạn Trần H chia sẻ: Em năm nay 26 tuổi và đang mang bầu bé đầu tiên được 8 tuần tuổi. Cách đây ít ngày, em thấy có hiện tượng nổi hạch ở nách nhưng không đau. Đi khám bác sĩ bảo chỉ là u lành, vì đang mang thai nên cần theo dõi thêm. Tuy nhiên, em rất lo lắng không biết bị nổi hạch ở nách khi mang thai nhưng không đau có sao không ạ? Mong sớm nhận được tư vấn của bác sĩ. Em xin cảm ơn!”.

Bị nổi hạch ở nách khi mang thai nhưng không đau có sao không?

Bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết: Hạch là một tổ chức lympho, xuất hiện ở nhiều vị trí trên cơ thể như vùng cổ, trên xương đòn, vùng bẹn, nách,… bình thường những hạch này không sờ thấy. Tuy nhiên, khi cơ thể làm việc quá sức hoặc mắc bệnh viêm nhiễm thì hạch sẽ nổi rõ.

Trường hợp của bạn H đã đi thăm khám và được chẩn đoán là hạch ở nách lành tính thì bạn không cần quá lo lắng. Vì có thể bạn đang mang thai nên bác sĩ không chỉ định kê đơn thuốc nên hạch sẽ lâu lặn.

Nhưng bạn cần chú ý rằng, thời gian mang thai vô cùng nhạy cảm, một sơ suất dù nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi. Trường hợp của bạn mang thai 8 tuần để chắc chắn hạch ở nách không ảnh hưởng tới thai nhi cũng như thăm khám theo dõi sự phát triển của thai thì bạn cần tới cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ siêu âm và kiểm tra thai.

Bạn có thể trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế- cơ sở y tế chuyên khoa sức khỏe sinh sản toàn diện cho cả nam và nữ giới từ việc theo dõi thai sản, siêu âm thai, kế hoạch hóa gia đình, đình chỉ thi nghén dưới 12 tuần tuổi, thăm khám và điều trị các bệnh lý phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục,… nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của người bệnh.

Với ưu thế về đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản; thiết bị y tế đầy đủ và hiện đại được kiểm duyệt trước khi sử dụng máy siêu âm 4D, phục hồi tử cung,… Mặt khác, thủ tục khám bệnh nhanh chóng, chi phí niêm yết công khai theo quy định của Sở Y tế,… Tất cả tạo nên môi trường y tế chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu mong mỏi của người bệnh. Vì vậy, bạn H có thể hoàn toàn yên tâm khi thăm khám thai tại đây.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!.

Hy vọng những thông tin mà bài viết cung cấp đã giúp bạn biết được bị nổi hạch ở nách khi mang thai nhưng không đau có sao không đã giúp bạn H và nhiều chị em biết được thông tin câu trả lời, từ đó chủ động thăm khám.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm