9:45 02 / 05 / 2017

Bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn cần phải làm gì?

1224 Lượt Xem

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn cần phải làm gì là điều vô cùng cùng quan trọng trong công tác bảo vệ sức khỏe và sức khỏe sinh sản của nam giới. Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới, nam giới hiếm muộn nguyên phát chiếm gần 40%  và nam giới hiếm muộn thứ phát bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn chiếm tới khoảng 70-80%.

Giãn tĩnh mạch tinh hoàn hay còn gọi là giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng đám rối tĩnh mạch sinh tinh và tĩnh mạch thừng tinh nằm bên trong bị giãn do hiện tượng ứ đọng máu trong tĩnh mạch phía trên của tinh hoàn dẫn đến giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Nguyên nhân gây nên tình trạng này do hiện tượng mạch máu bất thường, suy van tĩnh mạch,….

Khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn thường không có những biểu hiện rõ rệt. Tuy nhiên, nếu nam giới thấy xuất hiện triệu chứng căng tức và nặng ở phần bìu, cảm giác này càng nặng hơn khi người bệnh ngồi lâu hoặc đứng lâu một chỗ. Khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, nam giới có thể thấy xuất hiện rõ khối sưng phía trên bìu.

Bệnh này không chỉ khiến người bệnh lo lắng ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn gây nên nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, sức khỏe sinh sản và dẫn tới nguy cơ cao vô sinh- hiếm muộn.

Bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn cần phải làm gì?

Nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn thì điều cần thiết là nam giới cần phải thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, sau khi thăm khám căn cứ vào tình trạng bệnh lý mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và an toàn.

Nếu bệnh ở mức độ bệnh nhẹ và không gây ra đau đớn cho người bệnh, không ảnh hưởng gì đến sức khỏe nam giới thì các bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa (sử dụng thuốc) và theo dõi tình trạng bệnh.

Còn nếu trường hợp bệnh nhân mức độ giãn tĩnh mạch từ 2.5mm trở lên thì các bác sỹ chuyên khoa sẽ thực hiện phẫu thuật thắt tĩnh mạch thừng tinh để có thể khắc phục tình trạng xoắn giãn.

Lưu ý: để việc điều trị bệnh được diễn ra một cách an toàn và hiệu quả thì người bệnh khi mắc bệnh hay có dấu hiệu nghi ngờ bệnh cần thăm khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để bác sĩ chẩn đoán chính xác bệnh và điều trị bệnh. Vấn đề điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn cần phải thực hiện ở cơ sở y tế chuyên khoa uy tín với tay nghề cao của bác sĩ và phương tiện kỹ thuật đầy đủ, đảm bảo.

Với những điều trên hi vọng bạn đã biết cần phải làm gì khi bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn !

Một trong những địa chỉ y tế đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên đó là Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế. Với điều kiện cơ sở vật chất khang trang, cùng đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm, thái độ chuyên nghiệp và hiện đại.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm