4:17 03 / 05 / 2017

Bị đau tinh hoàn và đau bụng dưới là dấu hiệu bệnh gì?

737 Lượt Xem

Hỏi: Chào bác sĩ, gần đây tôi thấy mình có hiện tượng đau tinh hoàn và đau bụng dưới tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hằng ngày của tôi.

Tôi rất lo lắng, không biết bị đau tinh hoàn và đau bụng dưới là dấu hiệu của bệnh gì?

(Nguyễn Th, 28 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn,Tinh hoàn là bộ phận quan trọng đặc biệt của nam giới giúp bài tiết hormone sinh dục nam và quyết định đặc tính của nam giới, điều khiển các hoạt động của hệ sinh dục. Nếu tinh hoàn bị tổn thương sẽ gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản.

Đau tinh hoàn và đau bụng dưới là dấu hiệu bệnh gì biểu hiện thế nào?

Đau tinh hoàn và đau bụng dưới đôi khi xuất phát từ hiện tượng sinh lý bình thường khi dương vật cương cứng, kích thích mạnh, quan hệ tình dục thô bạo… tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu mắc bệnh nam khoa nguy hiểm dưới đây. Do đó, nam giới tuyệt đối không được chủ quan.

–    Viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn: Triệu chứng điển hình của bệnh là tinh hoàn bị đau, sưng, phù nề; vùng da bìu sưng đỏ; cảm giác đau lan xuống vùng bẹn; đau bụng dưới; đặc biệt đau hơn khi đi tiểu, khi quan hệ tình dục hay xuất tinh…

–    Xoắn tinh hoàn: Tinh hoàn bị xoắn khiến cho hệ thống tĩnh mạch thừng tinh bị tắc nghẽn không thể vận chuyển máu đến tinh hoàn sẽ gây nên đau tinh hoàn, đau vùng bụng dưới.

–    Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Các tĩnh mạch thừng tinh bị giãn nặng, nam giới sẽ thấy triệu chứng đau tức vùng bìu, vùng bụng dưới và tinh hoàn.

–    Viêm tuyến tiền liệt mãn tính: Dấu hiệu có thể là đau một bên tinh hoàn, đau vùng bụng dưới.

–    Ung thư tinh hoàn: Trường hợp mắc ung thư tinh hoàn sẽ thấy xuất hiện khối u ác tính chứa tế bào ung thư, khối u này sẽ phát triển thành những cục cứng, kèm theo cảm giác đau ở tinh hoàn, đôi khi có cảm giác đau nặng ở vùng bìu, bẹn; đau vùng bụng dưới.

Trường hợp của bạn, đau tinh hoàn và đau vùng bụng dưới có thể là dấu hiệu của các bệnh lý trên. Tuy nhiên do chưa thăm khám nên chúng tôi chưa thể chẩn đoán chính xác bệnh lý mà bạn gặp phải.

Bạn cần trực tiếp đến phòng khám để được bác sĩ thăm khám, tư vấn và có hướng điều trị cụ thể. Bác sĩ cũng lưu ý với bạn, không nên chần chừ để bệnh kéo dài có thể gây nên biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho việc điều trị.

Tại phòng khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, các bác sĩ đã thăm khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh nam khoa mang lại hiệu quả cao.

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Nam học có nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến giúp cho việc chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh. Phương pháp điều trị bệnh có sự kết hợp cả đông y và tây y hiệu quả. Tại phòng khám, mọi dịch vụ y tế rất nhanh chóng, thuận tiện; nhân viên y tế luôn tận tình hướng dẫn bệnh nhân cụ thể.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm