3:17 11 / 11 / 2017

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì nhanh khỏi

552 Lượt Xem

Khi chị em bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì. Đây là vấn đề của nhiều chị em quan tâm tới khi đang trong quá trình điều trị. Vì chế độ kiêng khem và ăn uống hỗ trợ rất nhiều đến việc điều trị bệnh viêm nhiễm âm đạo. Vậy chị em cần chú ý kiêng và ăn uống phù hợp. Qua bài viết này sẽ cung cấp cho chị em những thông tin cần thiết. Giúp cho quá trình điều trị bệnh được hiệu quả nhất.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì nhanh khỏi

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì?

Xem thêm bai viết liên quan 👇

⭐️ Biểu hiện bệnh viêm âm đạo mãn tính là gì và cách chữa trị hiệu quả

⭐️ Bị bệnh viêm nhiễm âm đạo nên dùng thuốc gì nhanh khỏi

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì?

Việc tuân thủ đúng theo chỉ định của bác sĩ khi điều trị bệnh viêm âm đạo. Thì chị em cần phải có một chế độ kiêng khem phù hợp như sau.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng quan hệ tình dục

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng quan hệ tình dục

☘ Không nên quan hệ tình dục: Nếu có quan hệ tình dục trong quá trình điều trị không chỉ làm tổn thương đến âm đạo của nữ giới. Đây còn là điều kiện thuận lợi để cho vi khuẩn và nấm gây hại có cơ hội tấn công vào sâu bên trong âm đạo. Dẫn tới bệnh lâu khỏi và có chiều hướng tái phát trở lại.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng các chất kích thích

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng các chất kích thích

☘ Hạn chế sử dụng chất kích thích: Những chất kích thích kiến cho vùng kín của chị em trở nên nóng, ẩm ướt và tăng nguy cơ nhiễm trùng. Làm mất đi sự cân bằng pH tự nhiên trong môi trường âm đạo. Tạo điều kiện  thuận lợi cho vi khuẩn và nấm phát triển.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng ăn hải sản

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng ăn hải sản

☘ Tránh ăn quá nhiều hải sản: Hải sản được đánh giá là một trong những loại thực phẩn tốt cho cơ thể. Tuy nhiên trong trường hợp sử dụng quá nhiều sẽ dẫn tới có hại. Vì hải sản có thể gây nóng, ẩm ướt và làm cho âm đạo bị ngứa ngáy khó chịu. Điều này giúp cho vi khuẩn phát triển mạnh hơn.

bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng đồ cay nóng

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng đồ cay nóng

☘ Tránh ăn thực phẩm cay nóng: Các loại thực phẩm cay nóng sẽ làm tăng nhiệt độ cơ thể và vùng kín. Hơn nữa là các loại thực phẩm cay nóng còn tích tụ lại một lượng độc tố trong cơ thể. Làm cho nước tiểu đậm màu có chứa nhiều vi khuẩn và gây ra nhiễm trùng ở âm đạo.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng đồ ăn nhiều dầu mỡ

☘ Không ăn đồ ngọt và nhiều dầu mỡ: Những loại thực phẩm chứa chất nhiều béo, nhiều dầu mỡ. Các thực phẩm có chứa hàm lượng đường cao như là kẹo, socola, bánh kem. Cũng khiến cho nhiệt độ ở bộ phận sinh dục tăng cao. Tăng dịch tiết âm đạo làm ảnh hưởng đến việc điều trị rất nhiều.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng sử dụng dung dịch vệ sinh

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh

☘ Hạn chế sử dụng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh: Các loại dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mất độ cân bằng pH ở âm đạo. Do đó khiến cho bệnh viêm âm đạo có thể trở nên nặng hơn và kéo dài thời gian điều trị.

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng thụt rửa sâu âm đạo

Bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng thụt rửa sâu âm đạo

☘ Không thụt rửa sâu vào âm đạo: Việc vệ sinh âm đạo cũng rất cần thiết với chị em khi mắc bệnh viêm âm đạo. Tuy nhiên thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo sẽ khiến cho âm đạo bị tác động và làm bệnh thêm phần nặng hơn.

Trên đây là những điều mà chị em cần tránh khi bị viêm âm đạo. Để giúp cho việc điều trị có hiệu quả hơn thì chị em cần tránh những điều đã nói trên. Khi sử dụng hết thuốc thì thị em cần tái khám để được bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng bệnh tiến triển đến đâu. Để bệnh nhanh khỏi và không để lại những biến chứng nghiêm trọng cho chị em.

Nếu còn có những thắc mắc nào về bị bệnh viêm âm đạo cần phải kiêng những gì thêm nữa thì chị em có thể chọn [TƯ VẤN TRỰC TIẾP] hoặc liên hệ tới số điện thoại 024.3825.5599 – 083.6633.399  của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm, 36 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được giải đáp cụ thể hơn.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm