9:43 22 / 05 / 2017

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn có ảnh hưởng như thế nào?

613 Lượt Xem

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn có ảnh hưởng như thế nào? Giãn tĩnh mạch tinh hoàn là hiện tượng tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị giãn  bất thường, nó làm cho tinh hoàn chảy xệ xuống. Bệnh không dễ phát hiện do không có những triệu chứng cụ thể

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn là gì?

Các bác sỹ chuyên khoa của Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế cho biết giãn tĩnh mạch tinh hoàn là tình trạng các tĩnh mạch nằm trong tĩnh mạch tinh hoàn phía trên tinh hoàn bị giãn to, dài ra và ngoằn ngoèo. Có khoảng 80% nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn xảy ra ở bên trái tinh hoàn. Bệnh này thường xảy ra do bẩm sinh và phát triển theo độ tuổi, thể trạng sức khỏe bệnh nhân.

Không có triệu chứng rõ rệt đối với bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn. Nhưng qua thực tế, các bác sỹ cho biết hầu hết bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch tinh hoàn có biểu hiện: tinh hoàn có thể tích nhỏ, đau tinh hoàn, nặng ở bìu, đau tăng khi ngồi lâu, đứng lâu và giảm khi nằm,…bởi vậy hầu hết bệnh nhân đều nhẫm lẫn, không tự phát hiện ra bệnh cho đến khi đi khám chuyên khoa.

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn có ảnh hưởng như thế nào?

Bệnh giãn tĩnh mạch tinh hoàn có ảnh hưởng như thế nào?

Đã là bệnh chắc chắn sẽ gây ra không ít ảnh hưởng cho sức khỏe và đời sống hàng ngày của người bệnh, cho nên nhằm chỉ ra những ảnh hưởng mà giãn tĩnh mạch tinh hoàn gây nên để người bệnh kịp thời, không chủ quan khi mắc phải căn bệnh này, đó là:

– Gây ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng: Dòng máu tĩnh mạch bị ứ ở tinh hoàn có thể làm cho nhiệt độ tăng ( lên đến 37 độ C), dẫn tới nhiệt độ ở bùi tăng lên. Trong khi đó nhiệt độ bình thường để để quá trình sản xuất tinh trùng diễn ra ở tinh hoàn chỉ là 35 độ C. Điều đó gây ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng về cả số lượng và chất lượng.

– Gây ảnh hưởng đến sản xuất hormone sinh dục: Bệnh có thể gây xơ hóa các tế bào kẽ, gây ảnh hưởng đến khả năng sản xuất các hormone sinh dục ở nam giới. Gây nên những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tình dục. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân giãn tĩnh mạch tinh hoàn  độ II, III  vẫn có tinh trùng đảm bảo cả chất lượng và số lượng.

– Gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Bệnh để lâu không được chữa trị sẽ khiến cho chức năng sinh lý bị giảm, dẫn đến những  ảnh hưởng về đời sống tình dục của người bệnh.

– Gây vô sinh: 35% trường hợp vô sinh nam nguyên phát, 75 – 81% trường hợp vô sinh nam thứ phát là những con vô sinh do số giãn mạch tinh thừng gây ra.

Những ảnh hưởng đều vô cùng nghiêm trọng, vì vậy ngay khi nghi ngờ hoặc phát hiện mình mắc bệnh, bạn hãy đi khám càng sớm càng tốt.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch tinh hoàn hiệu quả, trong đó có phương pháp phẫu thuật thắt (cột) tĩnh mạch từng tinh giãn. Phương pháp phẫu thuật này thường chỉ định cho những trường hợp bệnh nhân mắc giãn tĩnh mạch tinh hoàn độ II, III.

Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa một địa chỉ uy tín trong lĩnh vực khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, bệnh xã hội, bệnh nam khoa, trong đó giãn tĩnh mạch tinh hoàn hiệu quả, uy tín.

Với đội ngũ y bác sỹ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường y tế chuyên nghiệp, thân thiện, chi phí niêm yết, minh bạch, rất nhiều bệnh nhân đã trải nghiệm và hài lòng về kết quả, dịch vụ tại đây.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm