1:36 26 / 04 / 2018

Bà bầu bị sốt nhẹ khi mang thai 3 tháng đầu có uống thuốc được không?

688 Lượt Xem

Thời điểm mang thai vô cùng nhạy cảm, ngoài chế độ dinh dưỡng, chăm sóc tốt để thai nhi phát triển hoàn thiện thì mẹ bầu cần phải đặc biệt chú ý đến sức khỏe để có thể đảm bảo sức khỏe cùng em bé vượt qua mọi khó khăn, đón chào cuộc sống mới. Vậy, đối với bà bầu bị sốt nhẹ khi mang thai 3 tháng đầu có uống thuốc được không? Dưới đây là chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế

Sốt nhẹ ở bà bầu là như thế nào?

Sốt là hiện tượng tăng thân nhiệt do rối loạn trung tâm điều hòa thân nhiệt. Sốt chủ yếu do nhiễm khuẩn gây nên.

Trong y học, sốt chia thành nhiều mức độ khác nhau. Trong đó sốt nhẹ được xác định khi thân nhiệt trên 37 độ C, dao động trong khoảng 37-38 độ.

Sốt rất hay thường gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên đối với bà bầu bị sốt thì cần phải hết sức lưu ý, đặc biệt trong những tháng đầu mang thai.

Bà bầu bị sốt nhẹ khi mang thai 3 tháng đầu có uống thuốc được không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế, những triệu chứng của sốt như: Hắt hơi, sổ mũi, sốt nhẹ là những triệu chứng nhiều người gặp phải, có thể xử trí bằng cách dùng thuốc Tây y để phục hồi. Tuy nhiên, nếu bà bầu mang thai 3 tháng đầu thì sốt sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Theo nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu bị sốt kéo dài có nguy cơ ảnh hưởng tới thai nhi (dị tật ống thần kinh, nứt đốt sống, tim bẩm sinh,…) thậm chí lưu thai, sinh non vô cùng nguy hiểm.

Bởi vậy, khi mang thai bị sốt, chị em cần hết sức thận trọng, chú ý thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:

–  Tuyệt đối không tự ý mua thuốc chữa bệnh tại nhà khi chưa có sự thăm khám và chỉ định của bác sĩ.

–  “Nói không” với các biện pháp chữa bệnh bằng dân gian chưa được khoa học kiểm chứng để tránh gây hại sức khỏe, thai nhi.

–  Khi bị sốt nhẹ, mẹ bầu có thể nới lỏng quần áo, chườm ấm (nách, bẹn, trán,…), tăng cường uống nước ấm.

–  Tới cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và chữa bệnh kịp thời.

–  Trong giai đoạn thai kỳ, chị em cần phải chú ý thăm khám thai và giữ sức khỏe ổn định.

Như vậy, khi mẹ bầu bị sốt nhẹ khi mang thai 3 tháng đầu tuyệt đối không tự ý mua thuốc uống chữa bệnh tại nhà. Thay vào đó hãy chia sẻ tình trạng bệnh với bác sĩ hoặc tới cơ sở y tế thăm khám.

Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế là cơ sở y tế chuyên khoa với 50 năm kinh nghiệm, đơn vị trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa sức khỏe sinh sản, thăm khám thai, siêu âm thai, điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả,…

Được sự quan tâm của ban lãnh đạo, Phòng Khám Đa Khoa Y Học Quốc Tế được trang bị đầy đủ thiết bị y tế hiện đại  hỗ trợ chẩn đoán chính xác, tỷ lệ 99,9%. Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tại đây được đào tạo bài bản, lâu năm kinh nghiệm,…Vì thế, bạn có thể yên tâm khám thai tại đây.

Hy vọng những thông tin từ bài viết đã giúp bạn biết được bà bầu bị sốt nhẹ khi mang thai 3 tháng đầu có uống thuốc được không.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm