3:30 17 / 04 / 2018

5 cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu dễ ăn và ngon tuyệt vời

1144 Lượt Xem

Trứng ngỗng là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều protein và các thành phần dinh dưỡng khác tốt cho các mẹ bầu và được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên quả trứng ngỗng khá to và khi ăn trứng ngỗng luộc dễ gây ngán nên các mẹ bầu có thể thực hiện 5 cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu dễ ăn và ngon tuyệt vời dưới đây.

5 cách chế biến chứng ngỗn cho bà bầu dễ ăn và ngon tuyệt vời

5 cách chế biến trứng ngỗng cho bà bầu dễ ăn và ngon tuyệt vời

1.Salat trứng ngỗng

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 100g xà lách, ½ củ hành tây, 1 quả cà chua,
dầu liu và gia vị đầy đủ.

Chế biến: Mẹ bầu luộc trứng ngỗng và cắt khoanh, rau xà lách rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 10-15 phút và vớt ra để ráo nước, cà chua và hành tây rửa sạch và cắt khoang tròn mỏng. Pha nửa thìa giấm (hoặc nước cốt chanh) với đường thành hỗn hợp rồi cho hành tây vào ngâm, khi hành tây đã ngấm thì vớt ra. Cho thêm 1 thìa cà phê dầu oliu, ½ thìa muối vào hỗn hợp đường và giấm, đánh tan. Cuối cùng, cho rau xà lách ra đĩa, trứng và cà chua lên trên, rưới nước trộn lên và trộn đều khi dùng.

trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

2. Trứng ngỗng chiên nấm, thịt bò

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 200g nấm mỡ, 100g thịt bò băm, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Nấm mỡ ngâm nước muối, rửa sạch, cắt bỏ phần gốc và băm nhỏ. Thịt bò thái nhỏ. Trứng ngỗng đập vào bát, thêm gia vị vừa đủ và đánh tan. Đặt chảo nóng, đổ dầu, phi thơm hành rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút. Phi thơm hành cho thịt bò đã thái nhỏ vào xào chín, cho ra bát. Phi thêm dầu, đổ trứng vào, rải đều nấm lên trên và vặn nhỏ lửa để trứng và nấm chín đều, cho lá hành vào khi trứng đã chín. Cho trứng ra đĩa, cho thêm thịt bò vào là có thể thưởng thức.

3. Trứng ngỗng lá hẹ

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 100g lá hẹ, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Trứng ngỗng đập váo bát, đánh tan. Lá hẹ rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào đánh đều với trứng. Đặt chảo dầu lên bếp và khi dầu nóng thì cho trứng vào tráng chín. Cho ra đĩa và thường thức khi còn nóng.

trứng ngỗng chiên nấm, đùi gà

4.Trứng ngỗng chiên nấm đùi gà

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 200g nấm đùi gà, 100g thịt lợn băm, hành băm, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Trứng ngỗng đánh tan và thêm gia vị vừa đủ. Nấm ngâm với nước muối loãng sau đó rửa xạch, thái hạt lựu. Thịt lợn ướp với gia vị cho ngấm. Đun dầu ăn nóng và cho hành băm vào phi thơm rồi cho nấm vào xào chừng 1 phút, sau đó cho thịt lợn vào xào nhanh rồi bắc xuống. Làm nóng dầu và đổ trứng vào tráng, rải đều nấm và thịt lên mặt trứng cho đến khi chín thì tắt bếp và cho ra đĩa thưởng thức.

trúng ngỗng đúc thịt

5. Trứng ngỗng đúc thịt

Chuẩn bị: 1 quả trứng ngỗng, 200g thịt lợn băm nhuyễn, gia vị vừa đủ.

Chế biến: Cho thịt vào với trứng, đánh nhuyễn với nhau, thêm gia vị vừa đủ. Đem hấp cách thủy khoảng 30 phút cho chín kỹ. Sau khi chín, cho thêm ít hành lá lên bề mặt và mang ra dùng.

Chúc các mẹ bầu có những món ăn ngon, bổ dưỡng.

chat với bác sỹ để được tư vấn thêm